"BẢN HOÀ CA" ẨM THỰC ĐẶC SẮC MANG DẤU ẤN VÙNG MIỀN

24/6/2020|16:37
Cảm nhận không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên và có cơ hội thưởng thức và trải nghiệm ẩm thực độc đáo, đặc sắc tại Nhà hàng Lam - Xanh Villas.

Đến Xanh Villas cảm nhận không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên, cư dân & khách nghỉ dưỡng còn có cơ hội thưởng thức và trải nghiệm ẩm thực độc đáo, đặc sắc tại Nhà hàng Lam. Cùng với đó là hệ thống phòng họp sang trọng, được thiết kế hiện đại, đầy đủ với các trang thiết bị hội thảo, sự kiện.

 

 

 

Bên cạnh thực đơn những món ăn Á – Âu, bếp trưởng sẽ đưa bạn đến với hành trình trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, sống động, trọn vẹn và đong đầy ý nghĩa qua hương vị mang đậm nét đặc trưng của dân tộc Mường nơi đây.

Bạn có biết đến câu nói “Cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn thui, ngày lui, tháng tới” rất đặc trưng của người Mường? Với công việc chủ yếu là nông nghiệp canh tác lúa nước, cơm nếp đồ là thứ không thể thiếu, là món ẩm thực mang ý nghĩa thay lời cảm ơn trời đất đã cho họ mùa màng bội thu. 

Sự trân trọng và phát huy những giá trị trong đời sống ẩm thực của người Mường được minh chứng cho đến thực tế ngày hôm nay. Ẩm thực của đồng bào Mường độc đáo bởi cách sử dụng nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên hay trong vườn như cá suối, măng rừng, rau rừng, lá tạo màu ngũ sắc, gà ri, vịt cỏ, gạo nếp gà gáy…

 

 

 

Lấy nguồn cảm hứng từ mâm cơm của bữa ăn thường ngày đến cách bày biện mâm cỗ ngày lễ tết truyền thống, bếp trưởng của Nhà hàng Lam đã biến tấu và thổi hồn vào món ăn nhưng vẫn giữ những nét đặc trưng vốn của của nó.

 

Đặc sản Mẹt Mường đậm hương vị quê hương tại nhà hàng Lam – Xanh Villas luôn sẵn sàng tiếp đón những vị khách yêu ẩm thực.