Xanh VillasTrở lại danh sách tin

Những lý do khiến đất Thạch Thất – Hòa Lạc trở nên hấp dẫn

27/01/2021

Các chuyên gia kinh tế nhận định thị trường bất động sản Thạch Thất – Hòa Lạc gần đây sôi động hơn bao giờ hết, do bắt nguồn từ các yếu tố thực sự như quy hoạch, kinh tế vĩ mô, thị trường…

Sức hút từ quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Cuối năm 2019 đầu 2020, bất động sản Thạch Thất đã vài lần trở nên sôi động với tin đồn khu đô thị có quy mô vài trăm héc-ta được đầu tư tại đây nhưng rồi cũng tan đi nhanh chóng. Tuy nhiên, đến giữa năm, thời điểm Hòa Lạc chính thức được công bố là đô thị vệ tinh lớn bậc nhất trong 5 đô thị được quy hoạch xung quanh trung tâm Hà Nội, thị trường một lần nữa sôi động và kéo dài đến hiện tại.

Theo một số chuyên gia BĐS nhận định rằng, Hòa Lạc gần như mang đầy đủ các yếu tố cần thiết cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và không khó để dự đoán, thị trường BĐS khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ vào thời gian tới, giá trị sản phẩm BĐS cũng sẽ tiếp tục tăng.

Trước những dự báo tương tự của giới chuyên gia về tiềm năng phát triển đó thì việc lượng cầu tăng lên để đón đầu xu hướng trong khi nguồn cung không kịp đáp ứng, dẫn đến sự biến động tăng về giá đất được cho là “hợp quy luật”.

Nguồn cung hạn chế và thiếu kênh đầu tư hợp lý

Dưới tác động tiêu cực của Covid-19, thị trường BĐS nói chung và địa bàn nội đô Hà Nội nói riêng chứng kiến hàng loạt dự án mới “ém hàng” chờ thời, một số khác mặc dù có quá trình dài chuẩn bị, đang chờ phê duyệt nhưng lại vướng mắc bởi sự chồng chéo, mâu thuẫn trong quy định của pháp luật, dẫn đến nguồn cung ra thị trường bị “chặn”. Lúc này, chỉ còn số ít dự án đang triển khai bán nhưng cũng mang tính cầm chừng để giữ giá. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2020, chỉ có 326 căn biệt thự và liền kề mở bán mới, giảm 92% so với cùng kỳ 2019, cho thấy sự sụt giảm đáng kể của nguồn cung.

Trong khi đó, các chuyên gia tài chính nhận định, vàng có thể giúp người dân tích trữ nhưng nếu mua bằng vốn vay mượn hoặc lướt sóng ngắn hạn thì sẽ gặp rủi ro cao, đòi hỏi nhà đầu tư cần có sự am hiểu về lĩnh vực này, chưa kể những biến động khó lường của thị trường trước xung đột thương mại Mỹ – Trung hay ảnh hưởng kéo dài của Covid-19 trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, trải qua một năm biến động của thị trường chứng khoán với sự bùng nổ của dòng vốn nội và thắng lợi của các nhà đầu tư F0, họ cũng dần có xu hướng dịch chuyển sang địa ốc để tránh chu kỳ nguội dần sau chuỗi tăng nóng như thời gian vừa qua.

Theo khảo sát, có đến 67,5% số người được hỏi đã chọn bất động sản là kênh ưu tiên đầu tư trong năm 2020 thay vì vàng, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp hay gửi tiết kiệm.

Với dự báo thị trường nhà ở năm 2021, nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư bài bản tại Hà Nội và TP.HCM, giá bán sẽ tiếp tục tăng khoảng 5-10% so với 2020.

Đầu tư vào nội đô giảm

Nói đến BĐS nội đô năm qua không thể không nhắc tới căn hộ dịch vụ cho thuê condominium bởi dòng sản phẩm này chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam giảm mạnh khiến hiệu suất vận hành thấp. Cùng với việc thiếu nguồn cung chung, quỹ đất nội đô đang dần thu hẹp… cũng là các yếu tố khiến cho các nhà đầu tư chuyển hướng sang đất ở ven đô.

Các loại khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam dần trở nên đa dạng hơn, đặc biệt tại miền Bắc với nhiều khu nghỉ dưỡng trên núi. Các điểm du lịch cách thành phố khoảng một hoặc hai tiếng lái xe đang trở nên phổ biến do người dân đang hạn chế đi quá xa hoặc sử dụng máy bay cho các kỳ nghỉ. Những địa điểm du lịch phổ biến không chỉ có biển mà còn là khu vực có sông núi.

Các khu đô thị sinh thái ven đô được vận hành như resort cao cấp thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách và nhà đầu tư. (Ảnh chụp tại Xanh Villas – Hòa Lạc – Hà Nội).

Điều này cũng phần nào lý giải được sự quan tâm đặc biệt của du khách cũng như nhà đầu tư đến một số khu đô thị sinh thái được vận hành như resort cao cấp gần Hà Nội như Xanh Villas khu Thạch Thất – Hòa Lạc. Được quy hoạch bài bản cùng với hệ thống hơn 25 tiện ích, Xanh Villas được đánh giá là dự án nổi bật khu vực này với diện tích không gian cây xanh rộng lớn cùng cảnh quan sông suối, núi đồi và phong thủy vượng khí.

May Spa với đặc điểm nổi bật là hệ thống xông hơi phong cách Hàn Quốc Jjim Jil Bang tại Xanh Villas

Một chuyên gia BĐS cho rằng phân khúc biệt thự/nhà liền kề được cải thiện, khu vực phía Tây sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2021. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan tới hạ tầng giao thông kết nối hay pháp lý dự án vẫn là các thách thức chính cho nguồn cung. Sức cầu dành cho các dự án có tính chất pháp lý rõ ràng sẽ ngày càng gia tăng.

Có thể thấy, những dự án đáp ứng đủ tiêu chí này như Xanh Villas quả thật rất tiềm năng ở Hòa Lạc, vì thế đây trở thành điểm đến của giới địa ốc chuyên nghiệp cũng là điều dễ hiểu.

Khu đô thị Xanh Villas

Địa chỉ: Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội

Đơn vị phân phối chính thức: Cen Land và THM Land.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế