Xanh VillasTrở lại danh sách tin

Ở ven đô thích hơn – xu hướng không mới ở Hà Nội

29/12/2020

Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng trên diện rộng, cùng với kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ, dân số tăng nhanh kéo theo nhu cầu sống của người dân cũng thay đổi đáng kể…
Dân số và hạ tầng giao thông: Tác nhân hàng đầu

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2019 ước tính dân số khu vực thành thị ở nước ta là hơn 33 triệu người, chiếm 34,4% dân số cả nước, mật độ dân số cũng tăng cao với 290 người/km2. Hà Nội có mật độ cao thứ hai cả nước (sau TP Hồ Chí Minh) với 2.398 người/km2. 15 năm qua, dân số Hà Nội đã tăng gần gấp đôi, dự báo đến năm 2030 sẽ đạt khoảng 13-14 triệu người.

Trong khi đó, thu nhập người dân tăng lên dẫn đến số lượng phương tiện cá nhân cũng tăng chóng mặt, gấp khoảng 3 lần trong vòng 10 năm, tỷ lệ tăng 10-12%/năm. Theo Phòng CSGT Hà Nội, trung bình mỗi tháng có khoảng 22 nghìn xe máy và 5 nghìn ô tô đăng ký mới cùng 1,2 triệu phương tiện từ ngoại tỉnh vào nội đô tham gia giao thông. Từ đây, có thể dễ dàng hình dung thấy một bức tranh toàn cảnh thành phố như đang bị “áp bức” bởi vô vàn động cơ như những chiếc máy “sản xuất khói bụi” mà ở đó, con người hàng ngày, hàng giờ vẫn thụ động tiếp xúc.

Tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra ở nội thành Hà Nội.

Alain Bertaud – chuyên gia nổi tiếng về quy hoạch đô thị của Mỹ từng nói, không có một đô thị nào, kể cả các nước tiên tiến trên thế giới mà hạ tầng giao thông có thể đáp ứng kịp với tốc độ phát triển của phương tiện giao thông cá nhân như ở Hà Nội.

Giống như nhiều quốc gia khác, dân số và cơ sở hạ tầng luôn là những tác nhân hàng đầu khiến cho không gian sống bị thu hẹp lại, môi trường ngày càng tệ hơn, diện tích vui chơi cho trẻ nhỏ nhường chỗ cho bãi đỗ xe…

Đó chính là nghịch lý của sự phát triển.

Giải pháp nào cho không gian sống đô thị?

Nhìn từ bối cảnh “xung đột giao thông” đang diễn ra một cách “hiển nhiên” và kéo dài, quan niệm về môi trường sống và làm việc của người dân thành thị đã có nhiều xoay chuyển trong vài năm qua. Nhà trong phố và ngoại thành ven đô, trong lành hay khói bụi, “xanh hay xám”… không còn là những lựa chọn gây khó dễ nếu đã xác định cho mình những tiêu chí: Không gian sinh sống, thời gian di chuyển, hạ tầng giao thông kết nối với nhà ở, tiện ích cảnh quan và dịch vụ, trường học cho con cái, vui chơi – giải trí…

Khu đô thị sinh thái cao cấp Xanh Villas – Hòa Lạc (Hà Nội)

Thực tế đã chứng minh khi các khu vực rìa thành phố đang ngày một phát triển, quy hoạch giao thông mở rộng và hoàn thiện như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Hà Đông và mới đây là Hòa Lạc nổi lên như một hiện tượng trong giới địa ốc. Thay vì lòng vòng trong phố với những cảnh tắc đường “kinh niên” quanh năm ngày tháng thì cũng với thời gian đó, người ta có thể di chuyển dễ dàng ra ngoài vùng ven. Chưa kể, tại các khu vực này hạ tầng phục vụ thương mại – dịch vụ đang trên đà phát triển có phần vượt trội bởi tận dụng được không gian rộng, đi tắt đón đầu, đối tượng thụ hưởng cũng có tầm nhìn và tư tưởng thoáng hơn khiến cho các dự án, công trình cũng có “đất diễn” hơn.

Ví như Hòa Lạc, người ta vẫn thường nói vui là “tuy xa mà gần” vì khu vực này hưởng trọn vẹn hạ tầng giao thông được cho là hoàn thiện hàng đầu của Hà Nội với cao tốc Láng – Hòa Lạc, cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình và dự án mở rộng QL21, tương lai với dự án metro số 5 tuyến Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc. Tất cả tạo thành một trục giao thông hoàn hảo kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm thành phố, là tiền đề cho định hướng dịch chuyển các cơ quan trọng yếu, tạo đà thuận lợi cho các khu công nghiệp, công nghệ cao phát triển.

Bên cạnh đó, trong quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc, các khu giáo dục – đào tạo, tổ hợp y tế, giải trí – thể thao bên cạnh các khu đô thị sinh thái kết hợp nhà ở và văn phòng, công nghệ cao… cũng được phân chia rõ ràng, tạo nên một không gian sống, một cộng đồng được cho là “đáng mơ ước” hiện nay.

Không gian thiên nhiên thuần khiết tại khu đô thị sinh thái Xanh Villas

Có lẽ chính vì vậy mà thời gian qua, một số dự án khu đô thị sinh thái cao cấp như Xanh Villas được giới nhà giàu săn đón và tìm mua tích cực.

Xanh Villas có địa thế phong thủy hiếm có “lưng tựa núi, mặt hướng thủy”, huyết mạch là dòng suối Ngọc – Vua Bà tràn đầy vượng khí chảy dọc khu đô thị, với quy mô 45ha trong đó 72.400m2 là diện tích cây xanh, cảnh quan và hơn 25 dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn resort quốc tế. Sở hữu các sản phẩm là biệt thự đơn lập, song lập đẳng cấp bậc nhất khu vực, Xanh Villas mang đến một cuộc sống thanh bình trong một không gian lý tưởng cho những người thành thị thượng lưu.

Khu đô thị Xanh Villas

Địa chỉ: Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội

Đơn vị phân phối chính thức: Cen Land và THM Land