Xanh VillasTrở lại danh sách tin

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN, BIỆT THỰ: NHÀ ĐẦU TƯ DỊCH CHUYỂN VỀ HÀ NỘI

02/07/2021

 

Diễn biến mới trên thị trường BĐS cho thấy, nhiều nhà đầu tư rời khỏi thị trường các địa phương để quay về các TP lớn. Và thay vì đất nền riêng lẻ, họ đang hướng đến các thị trường bền vững hơn. Chỉ những dự án uy tín, đủ tiện ích, pháp lý rõ ràng mới giữ được sự quan tâm của khách hàng.

Đất nền và biệt thự vẫn nóng

Diễn biến thị trường từ đầu Quý II cho thấy mức độ hạ nhiệt giá đất tại nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên giới chuyên gia nhận định, mức giá sẽ khó giảm mạnh dù thanh khoản ghi nhận giảm. Thị trường chứng kiến sự dịch chuyển dòng tiền về Hà Nội, nơi được đánh giá tích cực về tiềm năng tăng giá.

Thực tế từ đầu năm đến nay cho thấy hai TP lớn nhất nước Hà Nội và TP HCM, phân khúc đất nền và biệt thự giữ mức tăng giá ấn tượng. Tuy vậy, Hà Nội được đánh giá có nhiều dư địa tăng giá hơn, nếu cách đây 5 năm, giá BĐS Hà Nội luôn cao hơn Sài Gòn thì nay tình hình đã đảo ngược khi giá tại Hà Nội hiện chỉ bằng 2/3 Sài Gòn.

Mức giá và tiềm năng sinh lời của đất nền, biệt thự Hà Nội thu hút nhiều nhà đầu tư. Một nghiên cứu thị trường của batdongsan.com.vn cho thấy nếu trước kia 53% nhà đầu tư tại Hà Nội chọn Hà Nội để đầu tư thì đến nay con số này đã tăng lên 86%. Xu hướng này cho thấy mối quan tâm mạnh mẽ đối với thị trường Hà Nội của nhà đầu tư, trong đó vẫn dành ưu ái cho phân khúc đất nền, biệt thự.

Hiện tượng nhà đầu tư chốt lời ở các thị trường khác về găm tiền vào các tài sản bất động sản giá trị tại Hà Nội ngày càng nhiều. Trong bối cảnh nguồn cung mới khan hiếm, thị trường thứ cấp được giao dịch sôi động, đặc biệt là phân khúc nhà thấp tầng tại các khu đô thị.

Đánh giá về thị trường bất động sản Hà Nội, nhiều nhà đầu tư cho biết giá sẽ còn tiếp tục tăng, đặc biệt là phân khúc thấp tầng trong bối cảnh Hà Nội đang ngày càng mở rộng về phía Tây. Các dự án được giới đầu tư để mắt trước tiên phải có vị trí, giao thông thuận lợi, pháp lý minh bạch, đặc biệt phải đủ tiện ích cao cấp và được quản lý tốt.

Quy hoạch mới – thêm động lực tăng giá

Thông tin đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng được nghiên cứu trên không gian dài khoảng 40km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở với diện tích bao phủ khoảng 11.000ha; thuộc địa bàn 13 quận, huyện đã tác động đến tâm lý thị trường khiến giá đất tại hàng loạt khu vực tại Hà Nội tăng chóng mặt.

Kế hoạch hình thành các quận mới cùng một số tuyến đường đang được hoàn thiện khiến các dự án phía Tây thêm sức sống và có hình thành mặt bằng giá mới cao hơn.

 Không gian xanh thuần khiết tại Xanh Villas (Hòa Lạc) với dòng suối Ngọc – Vua Bà

Hạ tầng giao thông kết nối khu vực trung tâm, nhiều biệt thự sang trọng được đầu tư với mục đích ban đầu là ngôi nhà thứ 2 giờ đây trở thành ngôi nhà thứ nhất, được nhiều gia chủ chọn sinh sống thường xuyên. Ví dụ, từ khu biệt thự Xanh Villas chỉ mất 20 phút lái xe để vào trung tâm Hà Nội. Trong điều kiện giãn cách phòng dịch và trẻ em phải nghỉ học, an toàn cho gia đình được quan tâm hàng đầu. Một biệt thự sang trọng và tiện nghi khu vực ngoại ô như Xanh Villas (Hòa Lạc) đã trở thành tiêu điểm lý tưởng cho gia đình.

Giá trị bền vững của biệt thự tiện nghi gần trung tâm

Thị trường phía Tây đang chứng kiến sức hút của nhà thấp tầng và biệt thự như vậy – ông Nguyễn Ngọc Thái, phụ trách kinh doanh Công ty Cổ Phần Phát triển & Tăng trưởng Xanh, đơn vị quản lý và phát triển dự án Xanh Villas đánh giá.

Xanh Villas không chỉ được cư dân yêu mến mà còn là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều tiện ích chuẩn 5 sao

Sau thời gian sức hút của đất, nhà đầu tư chốt lời ở các thị trường khác đang quay trở về khu vực Hà Nội, và lựa chọn hàng đầu là các dự án đất nền, biệt thự trong các khu đô thị đủ tiện ích, có thể sinh sống và kinh doanh cho thuê tạo dòng tiền. Đây là hướng đầu tư bền vững giúp hạn chế rủi ro.

Xanh Villas trở thành lựa chọn hàng đầu của khu vực biệt thự ngoại ô phía Tây, trước hết bởi vị trí dự án gần trung tâm, không gian xanh thuần khiết trong lành. Xanh Villas quy mô 45ha, được quy hoạch bài bản, khoa học, hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích tại chỗ, phục vụ mọi nhu cầu sống của người dân. Hệ thống an ninh, dịch vụ công cộng, an sinh xã hội được quản lý hoàn hảo theo chuẩn quốc tế bởi CBRE, góp phần làm nên đẳng cấp thương hiệu Xanh Villas.

Xanh Villas vốn nổi tiếng là một điểm đến hấp dẫn của du lịch ven Hà Nội. Tại đây có các tiện 5 sao, các khu vực thể thao ngoài trời và trong nhà đầy cuốn hút. Các tiện ích cao cấp khác còn có Club House với vườn cảnh quan, thác nước, coffee bar, Cigar Lounge, bể bơi vô cực, khu Kid Club …

Theo ông Nguyễn Ngọc Thái, quỹ căn đặc biệt phân khu Đồi Xanh Thịnh Vượng vừa ra mắt được xây dựng theo những phong cách kiến trúc tinh hoa của thế giới với đặc trung kiến trúc Nhật Bản, Thụy Sĩ và Tân Cổ điển. Pháp lý dự án minh bạch, sở hữu biệt thự lâu dài sẽ bảo đảm giá trị tăng thêm của bất động sản.

 

Khu đô thị Xanh Villas

Địa chỉ: Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội

Đơn vị phân phối chính thức: Cen Land và THM Land